Tham khảo gian hàng trên fairs.vn
Năm 2022, 2 sản phẩm OCOP mật ong của Hợp tác xã sản xuất Hùng Hậu, xã Thái Bình (Yên Sơn) được nâng hạng từ 3 sao lên 4 sao. Đây là chủ thể duy nhất trên địa bàn tỉnh tính đến thời điểm này có 2 sản phẩm được nâng hạng.
Ông Trịnh Duy Hùng, Giám đốc hợp tác xã khẳng định, năm 2020, sản phẩm mật ong rừng Bình Ca và mật ong nhãn Bình Ca đạt tiêu chuẩn 3 sao.
Mật ong của HTX đã đạt chứng nhận OCOP 4 sao và vượt qua nhiều cuộc kiểm định về chất lượng. Theo Ông Trịnh Duy Hùng, tỷ lệ tổng hợp axit amin trong mật ong của HTX vượt trội hơn hẳn so với mật ong ở một số địa phương khác. Đồng thời, hợp chất vi lượng trong mật ong cũng đa dạng hơn.
Nhờ đó, mật ong Bình Ca có hương vị thơm ngon đặc trưng cùng màu sắc đậm đà, bắt mắt. Đây được xem là một trong những loại mật ong tốt nhất tại Việt Nam với nhiều giá trị dinh dưỡng cùng tác dụng lành mạnh cho sức khỏe người sử dụng.
Không bằng lòng với những gì đã đạt được, các thành viên trong hợp tác xã tiếp tục nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm trong chăm sóc bảo vệ đàn ong để cho sản phẩm tốt nhất. Hợp tác xã cũng đầu tư máy móc, chuyển đổi công nghệ trong sơ chế mật đồng thời thay đổi mẫu mã bao bì, đa dạng kích cỡ đáp ứng tối ưu nhu cầu của người tiêu dùng.
Có thể nói, kết quả thành công của thương hiệu mật ong Bình Ca có sự đóng góp lớn của HTX Hùng Hậu. HTX đã giúp người nông dân và các thành viên từng bước thay đổi tư duy sản xuất theo hướng hàng hóa, gia tăng thu nhập, nâng tầm giá trị và thương hiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương. Qua đó, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thành viên HTX và người lao động tại địa phương, góp phần tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới.
Thông tin chi tiết về công ty có thể xem thêm tại FAIRS.