Carrier information
Payment methods
Unlimited help desk
Track or off orders
SÂM DÂY NGỌC LINH
Sâm dây Ngọc Linh tên khoa học là Codonopsis Javanica hay tên gọi khác là Đảng sâm, Đẳng sâm hoặc Hồng Đẳng Sâm. Cây có nguồn gốc ở vùng Đông Bắc Châu Á.
Ở Việt Nam, Sâm dây thường mọc tại các cánh rừng thưa ở ngọn núi Ngọc Linh – Kon Tum, đây là nơi có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp để sâm dây có thể phát triển tốt và tạo nên thương hiệu được nhiều người biết đến.
Sâm dây thuộc loại rễ sinh củ, thân nhiều nhánh rễ, có màu vàng nâu như màu cánh gián. Ở Kon Tum, Sâm dây Ngọc Linh là loại dược liệu phổ biến, được dùng là bình rượu sâm tiếp đãi khách trong các dịp lễ tết.
Theo các nghiên cứu, trong sâm dây Ngọc Linh có chứa các Saponin, Alkaloid – những hoạt chất cơ bản có trong tất cả các loại sâm. Bên cạnh đó nó còn chứa các loại vitamin, acid amin và khoáng chất khác giúp hỗ trợ và tăng cường sức khỏe. Ngoài ra nó còn có một hàm lượng nhỏ các tinh dầu, nguyên tố vô cơ, nguyên tố vi lượng khác…đều là những thành phần có tác dụng trong việc điều trị hỗ trợ, phục hồi sức khỏe tốt
Công dụng của sâm dây Ngọc Linh
Là một loại thảo dược quý, được dân gian lưu truyền và sử dụng từ lâu nên sâm dây có rất nhiều công dụng tốt cho người đang gặp các vấn đề về sức khỏe cần có sự hỗ trợ từ loại thảo dược này
– Tăng cường và hồi phục sức khỏe nhất là những người suy nhược cơ thể.
– Hỗ trợ phòng ngừa ung thư
– Cải thiện tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon giấc, giảm stress.
– Tăng cường chức năng gan, bảo vệ gan.
– Chống lão hóa, hạ Cholesterol.
– Giúp xương chắc khỏe.
– Tăng cường hỗ trợ hoạt động tim
– Nâng cao thị lực, hỗ trợ các vấn đề về mắt.
– Có tác dụng với những bệnh nhân đang gặp các vấn đề về ho, kháng viêm.
Cách dùng sâm dây Ngọc Linh
– Có thể dùng để nấu nước (dùng 30 – 40 gram sâm dây với 2 lít nước đun trong 5 phút). Sâm dây có thể uống nóng hoặc lạnh, khi uống có vị thanh ngọt và mùi thơm nhẹ. Tuy nhiên hạn chế sử dụng sâm dây vào buổi tối vì có thể gây ra tình trạng mất ngủ
– Ngoài ra còn có thể dùng để ngâm rượu. Ngâm sâm dây với rượu trắng nguyên chất (trên 40 độ), nên ngâm sâm dây trong các loại lọ thủy tinh chắc chắn tránh dùng loại nhựa. Sau hơn 2 tháng là dùng được, người bệnh có thể dùng 1-2 ly 100ml một ngày để bồi bổ, duy trì sức khỏe (tốt nhất là sau bữa ăn trưa hoặc tối)
Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.
Chưa có tài khoản?
Tạo một Tài khoản
Đánh giá
Clear filtersChưa có đánh giá nào.